HƯNG THỊNH CORP RÓT GẦN 2.400 TỶ ĐỒNG LÀM DỰ ÁN VŨNG TÀU PEARL 33 TẦNG

Dự án căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Vũng Tàu Pearl (tại đường Thi Sách, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) có diện tích khoảng 13.110m2, tổng vốn đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Vũng Tàu Pearl cao 33 tầng.
Phối cảnh dự án Vũng Tàu Pearl cao 33 tầng.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) thực hiện đầu tư căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Vũng Tàu Pearl.

Theo phê duyệt, dự án có quy mô xây dựng khối căn hộ du lịch cao 33 tầng, trong đó tầng 1-2 có chức năng thương mại dịch vụ, công cộng; tầng 3-33 có chức năng căn hộ du lịch và 2 tầng hầm.

Dự kiến dự án sẽ khởi công và xây dựng vào quý II/2020 và hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh vào qúy III/2023.

Vị trí dự án Vũng Tàu Pearl nằm tại đường Thi Sách.
Vị trí dự án Vũng Tàu Pearl nằm tại đường Thi Sách.

Mục tiêu dự án là đầu tư căn hộ du lịch nghỉ dưỡng kết hợp các dịch vụ du lịch phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, báo cáo về thủ tục đất đai đối với khu đất thực hiện dự án căn hộ du lịch nghỉ dưỡng – Vũng Tàu Pearl tại đường Thi Sách, phường Thắng Tam theo quy định Luật Đất đai.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Hưng Thịnh Corp có trách nhiệm liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Vũng Tàu để được hướng dẫn thực hiện thủ tục về xây dựng, quy hoạch và thủ tục đất đai theo quy định pháp luật hiện hành; thành lập pháp nhân mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thuận lợi trong việc quản lý dự án và góp phần đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; tập trung nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Văn bản cũng nêu rỏ, nhà đầu tư chỉ được lập dự án đầu tư khách sạn căn hộ du lịch nghỉ dưỡng để sử dụng vào mục tiêu thương mại, dịch vụ; không sử dụng vào mục đích ở.

Tỉnh sẽ chấm dứt hiệu lực chủ trương của dự án trong trường hợp nhà đầu tư không triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết theo quy định của Luật Đầu tư.

Hưng Thịnh Corp đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Công ty đã và đang phát triển hàng loạt dự án bất động sản nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng tại thị trường TP. HCM, Vũng Tàu, Quy Nhơn…

Doanh nghiệp này hiện có 50 công ty thành viên, 3 văn phòng đại diện cùng hệ thống 9 sàn giao dịch quy mô với đội ngũ gần 3.000 nhân viên.

Hưng Thịnh Incons, một trong những công ty con của Hưng Thịnh Corp, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại TP. HCM với gần 30 dự án.

Cuối năm 2018, Hưng Thịnh Incons đã chính thức niêm yếu trên thị trường chứng khoán với mã chứng khoán HTN.

Trao đổi với báo giới mới đây, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hưng Thịnh Corp, cho biết khoảng giữa năm 2020 sẽ có một công ty thành viên khác của Địa ốc Hưng Thịnh chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán, nguồn vốn của doanh nghiệp này dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần của Hưng Thịnh Incons.